Chương trình thiện nguyện, chia sẻ yêu thương đến bà con La Hủ, Tá Pạ

Công ty TNHH Quốc Tế IBS Bắc Ninh, Hội TT Tâm Phật xin gửi lời cảm ơn chân thành đến Quý Phụ Huynh, các nhà hảo tâm vì sự đồng hành và hào phóng của Quý phụ huynh dành cho hoạt động thiện nguyện của nhà trường và công ty. Chương trình có ý nghĩa to lớn đối với các bạn nhỏ, các thầy cô giáo và những hộ dân vùng cao xã Tá Pạ, Huyện Mường Tè, Tỉnh Lai Châu.

Tá Pạ là xã nghèo nhất của huyện Mường Tè – một trong những huyện nghèo nhất của tỉnh Lai Châu. Xã có 400 hộ dân với 593 em học sinh từ mầm non cho đến cấp 2. Tỷ lệ hộ nghèo chiếm 90% trên tổng số hộ trong xã, bởi tập tục du canh du cư nhiều đời, dù đã được sự quan tâm giúp đỡ của Nhà nước và chính quyền các cấp.

Qua tìm hiểu thông tin và được tới tận nơi chứng kiến hoàn cảnh thực tế của các bé, bé có quần thì không có áo, có áo thì không có quần, và để buổi học được bắt đầu các cô giáo cho các con mượn quần áo, chiều về lại cởi trả để lại lớp. Dụng cụ học tập của các con như bút tô màu, vở tập tô, tập vẽ luôn trong tình trạng thiếu thốn…

Không ngại khó khăn vất vả, hành trình vượt hơn 1200km của đoàn tuy gặp nhiều thử thách khi vượt đèo vượt núi. Các phần quà cũng đã đến được tận tay 400 hộ dân và 593 em học sinh từ mầm non đến cấp 2, tổng giá trị các phần quà ước tính khoảng 500tr đồng.

Nhìn các bạn nhỏ vui mừng cầm trên tay tập vở, mang những chiếc quần áo ấm cho mùa đông bớt lạnh, những hộ dân phấn khởi có thêm chút gạo, chút mắm muối, thêm chiếc chăn ấm và bộ cuốc xẻng để làm nương…nắng ấm nơi vùng cao cũng ấm như trong lòng của tất cả những người có mặt nơi đây.

Niềm vui của các bạn nhỏ, của những người dân chính là niềm hạnh phúc của đoàn, của Quý phụ huynh và các nhà hảo tâm gửi gắm.

Công ty TNHH Quốc Tế IBS Bắc Ninh, Hội TT Tâm Phật một lần nữa xin trân trọng cảm ơn các cô chú, anh chị em, Quý phụ huynh và các nhà hảo tâm đã cùng đồng hành, không quản ngại đường xá xa xôi cùng lên đường đi trao gửi yêu thương! Mong rằng chúng ta sẽ được tiếp tục đồng hành cùng nhau trên mỗi bước đường thiện nguyện. Mong thật nhiều niềm vui – hạnh phúc và bình an sẽ luôn đến bên tất cả mọi người.

Công ty TNHH Quốc Tế IBS Bắc Ninh, Hội TT Tâm Phật xin báo cáo tổng kết danh sách tặng phẩm và danh sách các anh, chị nhà hảo tâm gửi quà tặng cho chương trình trong thời gian nhanh nhất!

Trân trọng cảm ơn!

———————–

MAPLE BEAR iBSB – THE BEST OF CANADIAN EDUCATION FOR A GLOBAL FUTURE

– Khu đô thị Đền Đô, Đình Bảng,Từ Sơn, Bắc Ninh

– Hotline: 0919 102 999

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Liên hệ