Những lợi ích bất ngờ khi cho trẻ bơi vào mùa lạnh

Ba mẹ thường băn khoăn có nên cho con trẻ bơi vào mùa đông hay không. Câu trả lời là rất nên bởi những lợi ích to lớn mà việc này mang lại.

Tăng cường hệ thống miễn dịch cho con

Bơi cả khi mùa đông giúp giữ cho hệ thống miễn dịch của con mạnh mẽ hơn, có nghĩa là những học sinh bơi trong mùa đông sẽ ít bị cúm hoặc cảm lạnh hơn. Miễn là con duy trì được thân nhiệt khi rời bể bơi (bằng cách mặc quần áo ấm)

Cải thiện tâm trạng của con

Bơi lội và vận động giúp giải phóng endorphin trong não của con, một chất hóa học giúp con cảm thấy thoải mái và nâng cao tâm trạng vui vẻ, tích cực.

Giúp cơ thể con dẻo dai linh hoạt

Việc duy trì bơi lội đều đặn, sử dụng các động tác bơi giúp con dần trở nên mềm dẻo và linh hoạt hơn rất nhiều.

Giúp con thông minh hơn

Bơi lội đã được chứng minh là giúp phát triển trí não, khả năng phối hợp, kỹ năng vận động, sự tập trung, kết quả học tập và sự cân bằng.

An toàn và duy trì kỹ năng sinh tồn

Con tập luyện và bơi lội thường xuyên sẽ thành thạo các kỹ năng dưới nước hơn. Tiếp tục các bài học trong những tháng mùa đông có nghĩa là con sẽ an toàn hơn nhiều khi ở dưới nước khi mùa hè đến.

Giúp duy trì và xây dựng sự tự tin

Trong một vài tháng bị bỏ lỡ các bài học, có rất nhiều tiến bộ bị mất đi và đó là lý do tại sao điều quan trọng là phải tiếp tục trong mùa đông. Trong một số trường hợp, điều này thậm chí có thể dẫn đến việc học sinh sợ nước trở lại sau một thời gian không đi bơi. Điều này đặc biệt đúng đối với học sinh nhỏ tuổi vì độ tuổi này là khi các kỹ năng dài hạn và trí nhớ cơ bắp bắt đầu phát triển. Tâm lý sợ hãi sẽ rất nhanh chóng hình thành khi bạn cho bé nghỉ bơi lâu dài.

Maple Bear iBSB tự hào là trường học duy nhất tại Bắc Ninh sở hữu bể bơi 4 mùa trong nhà, sử dụng công nghệ điện phân muối hiện đại, an toàn và tốt cho sức khỏe của trẻ. Để các bạn gấu thỏa sức bơi lội, rèn luyện thể chất và được phát triển toàn diện.

Bơi lội đã trở thành môn học hàng tuần của các bé gấu trong chương trình học chính khóa. Với hệ thống điều hòa nhiệt độ hiện đại, không gian và nước bể bơi của Maple Bear iBSB luôn duy trì nhiệt độ lý tưởng trong mọi mùa vụ. Các bé sẽ được thỏa sức bơi lội và khám phá niềm vui trong nước dù là mùa đông hay mùa hè.

Liên hệ