Lịch sử giải chạy Terry Fox tại Canada

Terrance Stanley “Terry” Fox (1958 – 1981) là một vận động viên, nhà hoạt động nhân đạo và nhà vận động nghiên cứu ung thư người Canada. Năm 1980, với một chân bị cắt bỏ phải sử dụng chân giả, Terry Fox đã thực hiện một cuộc chạy xuyên Canada để quyên tiền và kêu gọi sự chú ý của người dân Canada với việc nghiên cứu chữa trị ung thư.

🍁 Để tưởng nhớ ông cũng như nối tiếp nguồn cảm hứng từ Terry Fox, chiến dịch Terry Fox Run được tổ chức lần đầu năm 1981 tại Canada, nay đã được tổ chức thường niên ở trên 60 quốc gia với hàng triệu người tham gia. Cuộc chạy Terry Fox được coi là cuộc vận động quyên góp vốn trong một ngày cho nghiên cứu chữa trị ung thư lớn nhất thế giới, trên 500 triệu đô la Canada đã được quyên góp từ hoạt động này.

🍁 Maple Bear Global Schools đã ký hợp tác với Terry Fox Foundation, đồng hành với chuỗi sự kiện chạy vì cộng đồng, gây quỹ nghiên cứu ung thư. Sự kiện đã lan tỏa tới các quốc gia Maple Bear, trong đó nổi bật có: Brazil, Singapore và Việt Nam.

🍁 Năm 2022, Hệ thống giáo dục liên cấp Maple Bear Việt Nam tiếp tục tổ chức Terry Fox Run 2022 vào ngày 23/10/2022 tại Phố đi bộ Hoàn Kiếm, Hà Nội

[TERRY FOX RUN 2018 – NIỀM TỰ HÀO & SỰ KHỞI ĐẦU]

☘ Năm 2018, là một trong 3 quốc gia Maple Bear (Việt Nam, Brazil, Singapore) khởi đầu cho chuỗi chiến dịch “Giving Back – Trả lại cộng đồng” của Maple Bear Global schools, hệ thống giáo dục liên cấp Maple Bear Việt Nam tự hào đã tổ chức thành công sự kiện Terry Fox Run – Chạy vì cộng đồng, gây quỹ nghiên cứu ung thư Terry Fox.

☘ Bear sẽ nối tiếp sứ mệnh và trách nhiệm với mong muốn góp 1 phần nhỏ bé tạo nên những hy vọng và niềm tin vào cuộc sống tốt đẹp hơn tới những hoàn cảnh kém may mắn.

——————————-

Terrance Stanley “Terry” Fox (1958 – 1981) was a Canadian athlete, humanitarian, and cancer research campaigner. In 1980, with a leg amputated and requiring a prosthetic, Terry Fox ran a cross-Canada run to raise fund and draw attention of Canadians to cancer research.

In memory of him and to continue the inspiration of Terry Fox, the Terry Fox Run campaign, first held in 1981 in Canada, has now been held annually in over 60 countries with millions of participants. The Terry Fox Run is considered the largest one-day fundraiser for cancer research in the world and over 500 million Canadian dollars have been raised from this activity.

Maple Bear Global Schools has signed a cooperation agreement with the Terry Fox Foundation, accompanying a series of running events for the community and raising funds for cancer research. The event has spread to Maple Bear countries, including: Brazil, Singapore and Vietnam.

In 2022, Maple Bear Vietnam Inter-Level Education System continues to organize Terry Fox Run 2022 on October 23, 2022 at Hoan Kiem Walking Street, Hanoi